Tìm kiếm

Đồ chơi handmade – một xu hướng mới

Đồ chơi handmade – một xu hướng mới

Cuộc sống con người trở nên sinh động, hấp dẫn nhờ những xu hướng khác nhau trong cuộc sống, từ thời trang, công nghệ, giáo dục, kinh tế… đến cả thế giới đồ chơi của trẻ thơ. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, các loại đồ chơi sản xuất từ dây chuyền công nghiệp không còn chiếm lĩnh thị trường như trước. Chúng đang phải phân chia quyền lực với đồ chơi handmade cho bé. Tại sao chúng lại có sức hút lớn đến như vậy, hãy cùng Chie khám phá nhé các bạn!

Khái niệm về handmade

Từ tên gọi tiếng Anh này, ta có thể hiểu handmade có nghĩa là phương pháp làm việc thủ công, thuần sử dụng tay mà không cần đến sự can thiệp của công nghệ hiện đại. Mỗi sản phẩm ra đời từ kĩ nghệ handmade đều đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của bản thân người chế tạo. Chính vì vậy, nó còn có một tên gọi quốc tế khác là “do it yourself” (thường được viết tắt là DIY).

Những chất liệu phổ biến của đồ handmade

Quan trọng nhất vẫn là vải! Các chất như nỉ, dạ, vải thêu cross stitch hay vải lông thú đều là những chất liệu dễ dàng biến hóa, và cực kì ăn ý khi kết hợp với các chất liệu khác. Chúng thường được ứng dụng để làm vỏ gối, hay lớp áo xinh xắn của thú nhồi bông. Ngoài ra, không thể bỏ qua vải len. Chất liệu này chẳng những phục vụ đan những chiếc khăn len ấm áp, mà qua bàn tay khéo léo, nó có thể hiện thân trong hình dáng của các loại trái cây, túi đựng hộp bút với dây rút, hay búp bê. Len có một ưu điểm là màu sắc cực kì đa dạng nên có thể mặc sức lựa chọn.

do-choi-handmade-cho-be-6

Đay và cói tuy không có nhiều đất diễn trên sàn handmade nhưng chúng lại là những phụ liệu cực kì cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể bện những chiếc túi xách, vòng cổ xinh xắn, chắc chắn từ hai chất liệu này.

Bên cạnh các loại vải, giấy cũng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, giấy chỉ phù hợp để làm các tấm thiệp, hay những hộp quà có hình dáng tùy ý, bên cạnh hộp vuông, chữ nhật truyền thống. Trên giấy, những đường kẻ vẽ, họa tiết cũng trở nên nổi bật hơn.

Tinh thần Do it yourself

do-choi-handmade-cho-be-cu-meo

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện và nguyên liệu cần thiết, bạn cần có một tinh thần thép trong quá trình thực hiện. Tại sao lại như vậy? Yếu tố thu hút của đồ handmade chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết. Do đó, để làm nên những sản phẩm chất lượng cao, chiehandmade.com đã nỗ lực hết mình trong tinh thần để đổi mới tư duy, tạo ra các đồ chơi handmade độc lạ, mà vẫn có ý nghĩa nhân văn, chủ đề phong phú đa dạng, từ thiên nhiên hoang dã đến những đồ vật, con vật gần gũi ngày thường, giúp mẹ cha giáo dục nhân cách cho bé. Từng đường kim, mũi chỉ đều thấm đượm những nét tinh hoa trong mỗi người thợ thủ công. Chính vì vậy, khi đến với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được quà tặng handmade độc đáo, mà còn được truyền lửa, truyền nhiệt huyết và đam mê trong cuộc sống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1264