Tìm kiếm

Đồ chơi handmade và những tác dụng đầy bất ngờ

Đồ chơi handmade và những tác dụng đầy bất ngờ

Liệu bạn đã đánh giá đúng về vai trò của những món đồ chơi hay chưa? Xưa nay, trong tâm thức của mọi người, chúng chỉ được coi là thứ vật dụng tiêu khiển của trẻ con, và có tác dụng dỗ dành để bé ngoan, không quấy nhiễu. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy nghĩ một chiều mà thôi. Dường như mọi sự vật trên thế gian này đều có hai mặt, nếu biết cách sử dụng, bạn có thể biến đồ chơi handmade cho bé thành những bài học thú vị và hiệu quả! Nếu chưa tin, vui lòng đọc và ngẫm nghĩ bài viết dưới đây nhé!

Rèn luyện khả năng thích nghi với cộng đồng

Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu không muốn bị cô lập, tách biệt, thì các bé cần có sự hòa nhập với xã hội và thế giới bên ngoài. Thay vì những hoạt động và món đồ chơi mang tính chất đơn lẻ, bạn hãy hướng bé đến nhu cầu giao tiếp rộng lớn hơn. Ngoài ra còn định hình cho bé tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ đồ chơi với bạn bè để tận hưởng niềm vui chung. Hình thức đóng vai nhân vật có lẽ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

do-choi-handmade-cho-be-tac-dung

Trong gian hàng của chiehandmade.com, bạn có thể lựa chọn những bộ đồ combo rau, củ, quả. Các bé có thể sáng tạo nên trò chơi giữa người mua và người bán. Với hình thức này, bé sẽ vận dụng những kiến thức cụ thể của mình để phân loại các loại thực phẩm mình muốn mua, tăng cường khả năng nhận diện và quan sát. Không dừng lại ở đấy, các thiên thần nhí còn học cách xử lý tình huống, thỏa hiệp, hợp tác, đồng ý, tha thứ, và chọn lựa như thực tế xã hội thường ngày.

Dù trò chơi mang tính chất tự tưởng tượng nhưng sẽ giúp bé học cách biểu lộ những trạng thái cảm xúc, thậm chí là quyết đoán hơn trong lập trường của mình. Với những đứa trẻ có môi trường giao tiếp tốt như vậy sẽ phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, khi đóng vai các nhân vật, bé bắt buộc phải giao tiếp. Do đó, từ ngôn ngữ nói cho tới ngôn ngữ hình thể đều được củng cố vốn từ lẫn cách thể hiện.

Quà tặng handmade độc đáo giúp bé bồi dưỡng tâm hồn

Những cuốn sách Hạt giống tâm hồn luôn nằm trong danh sách bán chạy của năm. Như vậy, ngay cả những người trưởng thành cũng cần những khoảng trống để tu tĩnh bản thân. Với những món đồ chơi handmade cho bé như cú bông, cá mập, con cáo, bạn có thể khéo léo lồng ghép những câu chuyện ngụ ngôn hoặc cổ tích ý nghĩa, kể cho bé nghe trước khi đi ngủ. Sau đó yêu cầu bé tự rút ra bài học cho bản thân. Cách làm này vừa thiết thực, lại mang ý nghĩa nhân văn cao cả. 

do-choi-handmade-cho-be-vi-ca

Thêm vào đó, bạn có thể rèn luyện cho bé khả năng sắp xếp đồ đạc gọn gàng với những chiếc túi đựng bút vô cùng xinh xắn hình con cá. Ngoài ra, những món đồ handmade định hình cho bé trân trọng công sức của những người lao động.

Qua bài viết trên đây, bạn đọc có thể phần nào thấy được những tác dụng tuyệt vời của đồ chơi handmade cho bé rồi phải không!

Hãy đến với Chie theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts


Views: 1207