Tìm kiếm

So sánh đồ chơi handmade và hiện đại

So sánh đồ chơi handmade và hiện đại

Tỷ lệ thuận với những bước tiến của công nghệ thì đồ chơi dành cho trẻ em cũng trở nên hiện đại hơn. Ngày nay, thay vì các hoạt động hướng bé đến những giá trị nhân văn, nhịp sống gấp khiến cha mẹ tích lũy hàng loạt những món đồ chơi công nghệ điện tử cho con cái. Thế nhưng chúng có thực sự giúp ích cho việc phát triển trí não của bé hay không, chúng ta hãy làm một phép so sánh qua bài viết dưới đây của Chie nhé!

Cuộc thực nghiệm lịch sử

Hai nhà công tác xã hội Rainer Strick và Elke Schubert đã tiến hành một cuộc khảo sát ở một trung tâm chăm sóc trẻ của Đức. Cụ thể là họ cất đi tất cả đồ chơi ba tháng liên tục mỗi năm, chỉ để lại bàn và khăn trải. Theo quan sát, người ta thấy lúc đầu bọn trẻ tỏ ra nhàm chán nhưng đến ngày thứ hai, chúng bắt đầu sắp xếp lại những cái bàn và nghĩ ra những trò chơi mới chỉ với khăn trải bàn. Kết quả là sự tương tác giữa những đứa trẻ trở nên nhiều hơn. Có thể coi đây là một cuộc thực nghiệm thay đổi nhận thức của con người!

do-choi-handmade-cho-be-205

Sự đối mặt giữa đồ chơi hiện đại và thủ công

Chắc chắn chưa kịp đưa chúng lên bàn cân, mọi người đã vội vàng kết luận đồ chơi handmade cho bé chắc chắn sẽ lép vế. Thế nhưng sự thực có như vậy hay không? Không thể phủ nhận, những món đồ có tích hợp những con chíp tân tiến có thể mang đến những điều bất ngờ, với những trải nghiệm mới lạ. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, các bé sẽ bị máy móc chi phối, sa đà vào nhu cầu giải trí hơn là sự khám phá. Thậm chí, theo một nghiên cứu đến từ Đại học Stirling của nước Anh, những đồ chơi công nghệ cao, đắt tiền bị coi là lãng phí tiền. Tại sao có thể khẳng định như vậy? Về thực chất, giá trị mà trẻ nhận được không vượt quá phạm vi của việc nghịch ngợm một chiếc máy điện thoại cũ.

do-choi-handmade-cho-be-202

Trong khi đó, đồ chơi handmade cho bé lại thể hiện sức sáng tạo rất cao. Nó không chỉ có ý nghĩa như một quà tặng handmade độc đáo, mà còn gửi gắm những thông điệp nhân văn, kích thích sự tò mò và nhu cầu khám phá. Một con thú nhồi bông không thể biểu lộ những cung bậc cảm xúc như vui, buồn, giận dỗi, nhưng sẽ đặt trẻ vào tình huống phải đóng kịch để hành động và giao tiếp.

Trước đây bạn nghĩ rằng một món đồ chơi đa năng sẽ thật hữu ích? Thực tế đã chứng minh rằng, những món đồ chơi mà bé có thể dùng một cách linh hoạt theo chủ ý bản thân mới mang lại hiệu quả kích thích trí não và tinh thần sáng tạo. Bác sĩ tâm lý John Richer vô cùng tâm đắc với quan điểm này.

Đến với gian hàng của chiehandmade.com, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những món đồ xinh xắn, dễ thương. Chỉ với một con thú nhồi bông, bé vừa có thể chơi trò đóng vai, vừa ôm khi ngủ và cũng để tô điểm cho căn phòng những sắc màu tuổi thơ. Tuy nhẹ nhàng, không quá cầu kì nhưng chúng thể hiện những điều thật sâu sắc!

Hãy đến với Chie – shop quà tặng handmade ở Hà Nội theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1047