Tìm kiếm

Thú nhồi bông handmade – những điều bạn chưa biết

Thú nhồi bông handmade – những điều bạn chưa biết

Có nhiều người nghĩ rằng thú nhồi bông handmade là món quà rẻ tiền, nên quy trình sản xuất không có gì nổi bật so với dây chuyền hiện đại. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Bản thân người thợ thủ công mỹ nghệ cũng cần hội tụ những tố chất tuyệt vời để tạo nên những sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ đem đến lời giải xác đáng và thuyết phục nhất dành cho bạn đọc!

Cầu kì từ khâu chọn vải

Để làm nên những con thú nhồi bông ấm áp, êm ái và đáng yêu, chất liệu vải là nhân tố hết sức quan trọng. Đầu tiên phải kể đến vải bọc, tầm quyết định của nó lên tới 50% độ đẹp của thú bông. Vải bọcvề chất có thể phân thành 2 loại cơ bản, bao gồm: vải lông (lông dài, lông ngắn,lông xù), vải nỉ (nỉ mềm, nỉ cứng). Trong đó, thế giới màu sắc hết sức đa dạng, nhưng các loại màu được ứng dụng nhiều nhất là dải tươi sáng như vàng, kem, trắng, hồng, đỏ, hoặc xanh. Loại vải bọc tốt sẽ đảm bảo các tiêu chí như bóng, mềm và mịn.

thu-nhoi-bong-handmade-gau-hoa

Đã gọi là thú nhồi bông handmade thì không thể thiếu lớp bông gòn để tạo độ phồng. Trong trường hợp sản phẩm được nhồi bằng loại bông gòn tốt, số lượng hợp lý thì sẽ tạo độ căng và mềm mại. Ngược lại, bạn sẽ nhận lấy một con thú bông dễ xẹp, mềm nhũn. Nếu sử dụng vải vụn, xốp hay mút đệm cũ thì sản phẩm sẽ cứng, đồng thời thân hình lồi lõm, không phẳng phiu.Có những nhà sản xuất còn dùng cả giấy để làm lớp đệm cho những chỗ thêu trên thân sản phẩm. Tuy nhiên, yếu tố này không tác động gì đến chất lượng tác phẩm nghệ thuật.

Đến với cửa hàng bán đồ handmade ở Hà Nội của Chie, bạn sẽ thấy những con thú bông mang trên mình lớp vỏ bọc “mỡ màng”, căng tràn sức sống, cùng những đường nét hoa văn cực kì sắc sảo.

Thổi hồn bằng những chi tiết sống động

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, thể hiện tính cách của từng cá thể. Chân lý này áp dụng chung cho mọi đối tượng từ con người đến các loài động vật, hay sự vật. Để những con thú nhồi bông khôn chỉ là quà tặng handmade độc đáo, mà còn sống động như thật, người ta thường sử dụng các loại hạt trong, mịn và bóng. Không dừng lại ở đó, chiehandmade.com còn hết sức táo bạo, dùng những chiếc cúc vô cùng quen thuộc để làm mắt cho thú nhồi bông. Nó tạo ra cảm giác rất thật, như trong đôi mắt của con thú có những phản chiếu hình ảnh.

thu-nhoi-bong-handmade-cu-meo-1

Đối với chiếc mũi, một công thức cổ điển là sử dụng hạt cườm. Thế nhưng, những con thú bông tại gian hành của chúng tôi mang diện mạo hết sức phong phú, không thể rập khuôn máy móc trong một tạo hình. Do đó, khâu lựa chọn nguyên liệu cũng trở nên phức tạp hơn, để làm sao cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đích thực, mang thông điệp ý nghĩa – chân chính, có tác dụng giúp các bậc phụ huynh giáo dục con cái.

Để sở hữu những con thú bông tuyệt đẹp và an toàn của Chie, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1392