Tìm kiếm

Thú nhồi bông handmade – những điều bật mí

Thú nhồi bông handmade – những điều bật mí

Mỗi một thế giới tồn tại trên Trái Đất đều có những nét bí ẩn riêng và chờ đợi con người khám phá. Vén bức màn lịch sử, ta có thể thấy thú nhồi bông handmade cũng ẩn chứa bao điều thú vị, đầy li kì, hấp dẫn, không hề thua kém những bộ tiểu thuyết đình đám xuyên thế kỉ. Ngày hôm nay, chiehandmade.com sẽ chia sẻ cùng các bạn những thông tin cực kì lý thú qua bài viết dưới đây. Cùng bước vào hành trình khám phá thôi các bạn ơi!

Đặt nền móng cho sự ra đời của thú nhồi bông

Không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ, chắc chắn câu trả lời sẽ là những chú gấu bông thân thuộc. Bạn có thể thấy sự chuyển đổi lớn về mặt thiết kế trong sản phẩm này, chúng được thể hiện qua các nhân tố sau:

Thứ nhất, về mặt tạo hình, vào thuở ban đầu, nhà sản xuất tiên phong đã cố gắng tạo nên những con gấu bông giống gấu thật nhất có thể: chiếc mõm rộng và đôi mắt tròn, nhỏ. Thế nhưng trong thế giới ngày nay, gấu bông lại sở hữu khuôn mặt vô cùng dễ thương và hớp hồn. Đó chính là đôi mắt to luôn mở rộng đầy trong sáng, trán rộng hơn, mũi nhỏ hơn. Ngoài ra, người ta còn cách điệu với những đặc điểm ngộ nghĩnh giống em bé sơ sinh.

Bên cạnh đó, về chất vải được sử dụng. Lúc đầu người ta dùng vải nỉ, về sau chuyển sang lông tổng hợp, vải nhung, vải bông… Có thể khẳng định là chất liệu ngày càng đa dạng. Tại Chie, chúng tôi luôn lựa chọn những loại vải có độ bền và tính thẩm mỹ cao để làm nên những món quà tặng handmade độc đáo, ấn tượng theo thời gian.

Cuối cùng, về chủng loại, bạn có thể thấy bạt ngàn những loại gấu như gấu trúc hay gấu Bắc cực, …

Ý tưởng lớn gặp nhau

thu-nhoi-bong-handmade-31

Nếu bạn là fan của thú nhồi bông, chắc chắn không thể quên được hình ảnh chú gấu có đôi mắt buồn mang tên Teddy. Bên cạnh câu chuyện về cô bé có tấm lòng nhân hậu, đã cứu chú gấu Teddy khỏi sự lãng quên và băng tuyết mùa đông, người ta còn lưu truyền câu chuyện liên quan đến Tổng thống Mỹ. Theo đó, vào tháng 11/1902, sau lời mời của Thống đốc Andrew H. Longino, Roosevelt đã thực hiện chuyến đi săn ở tiểu bang Mississippi. Để lấy lòng, những người tùy tùng đã dồn một con gấu đen vào bước đường cùng để ông hạ gục nó. Tuy nhiên, vị Tổng thống này đã kiên quyết từ chối. Khung cảnh này đã được tái diễn qua bức vẽ của Clifford Berryman, và được đăng trên tờ The Washington Post vào ngày 16/11/ 1902. Ông Morris Michtom - Chủ cửa hàng đồ chơi ở Brooklyn (New York, Mỹ) đã lấy ý tưởng từ đây để sáng tạo nên món đồ chơi mới: Chú gấu nhồi bông được đặt ở cửa sổ với bảng hiệu Teddy's bear. Với sự đón nhận nhiệt tình của người yêu mến, công ty chuyên sản xuất gấu Teddy của ông đã được ra đời. Kì lạ thay, tháng 3 năm 1903, công ty Steiff ở Đức cũng sản xuất gấu bông Teddy theo thiết kế của bà Richard Steiff. Việc lấy cắp ý tưởng là không thể xảy ra khi thông tin liên lạc đôi bờ Đại Tây Dương còn kém!

Hãy đến với cửa hàng bán đồ handmade ở Hà Nội của Chie để sở hữu những con thú nhồi bông handmade hấp dẫn không kém gấu Teddy!

Chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1422