Tìm kiếm

Thú nhồi bông handmade và cảm hứng văn học

Thú nhồi bông handmade và cảm hứng văn học

Có những nhân vật trên film ảnh, tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ cuộc sống ngoài đời thực. Trong tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ, hình ảnh gấu Winnie the pooh đã trở thành một biểu tượng bất hủ. Bạn có biết rằng, đằng sau nhân vật này lại là một câu chuyện hết sức thú vị, cũng như tâm tư tình cảm mà các nghệ nhân của Chie dành cho những con thú nhồi bông handmade. Hãy cùng ngược dòng thời gian để đi vào câu chuyện của một thời đã xa!

Nhà văn AA Milne và sáng tác để đời

Ông sinh ngày 18/1/1882 tại Hampstead, London, thuộc xứ sở sương mù. Việc xây dựng nên hình tượng gấu Pooh đã đẩy tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Với xu hướng nghệ thuật hướng đến đối tượng thiếu nhi, bạn có thể hiểu được vì sao cảm hứng sáng tác của AA Milnelại được khởi nguồn từ người con trai duy nhất của ông - Christopher Robin Milne.

Vào buổi sinh nhật một tuổi của mình, Christopher Robin được tặng một chú gấu bông màu kem. Cậu rất thích thú và gọi nó bằng cái tên Edward. Chú gấu bông này trở thành người bạn thân thiết với Christopher Robin trong miền kí ức tuổi thơ. Trước tình cảm đặc biệt của cậu con trai với một con thú nhồi bông, AA Milne đã dần hình thành nên ý tưởng sáng tác. Cái tên đầy đủ của gấu Pooh trong truyện được lấy từ một chú thiên nga tên Pooh và một chú gấu mang tên Winnie sống ở vườn thú London. Để làm nên cốt truyện đầy sống động, không thể thiếu những người bạn đồng hành cùng gấu Pooh. Bạn sẽ vô cùng ấn tượng với lợn Piglet, hổ Tiger, … Điểm thú vị là những cái tên này đều xuất hiện trong danh sách thú nhồi bông của cậu bé Christopher Robin Milne.

thu-nhoi-bong-handmade-gau-pooh

Một hành động cao cả

Kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, vào năm 1948, Christopher Robin Milne khi ấy đã 28 tuổi. Cậu trở về với cuộc sống của thời bình với công việc bán sách. Khi khu rừng Ashdown - hình mẫu khu rừng Trăm Mẫu trong truyện của cha có nguy cơ bị đốt nhằm phục vụ ngành công nghiệp, Christopher Robin đã gồng mình lên đấu tranh, kết hợp với sự nổi tiếng của bộ truyện về gấu Pooh để cứulấy mảnh đất ý nghĩa đó.

Tại sao hình tượng gấu Pooh được lưu truyền và gìn giữ mạnh mẽ?

Ngoài ý nghĩa nhân văn, còn phải kể đến sự kiện Christopher Robin đã mang những con thú nhồi bông năm xưa tặng cho người đảm đương nhiệm vụ biên soạn seri sách về gấu Pooh. Vào năm 1987, những thú nhồi bông này lại được hiến tặng cho thư viện công cộng New York. Sự việc này mở ra thời kì những con thú bông huyền thoại được ra mắt công chúng, thỏa mãn trí tò mò của du khách cũng như những ai hâm mộ câu chuyện về gấu Winnie the Pooh và những người bạn!

thu-nhoi-bong-handmade-pooh-2

Qua câu chuyện cảm động trên, bạn đã muốn sắm quà tặng handmade độc đáo là những con thú nhồi bông cho bé chưa? Đừng quên kể lại cho bé nghe về những tình cảm xúc động xoay quang gấu Pooh nhé!

Để đến với cửa hàng của chiehandmade.com, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1006