Tìm kiếm

Thú nhồi bông handmade và giới trẻ

Thú nhồi bông handmade và giới trẻ

Khi lặng nhìn cuộc sống, theo dõi những dòng chảy xô bồ trong đời, bạn sẽ thấy có những nốt nhạc thanh cao, trong trẻo vang lên. Chie luôn trân trọng những con người trẻ tuổi, biết cống hiến hết mình cho xã hội với tinh thần sáng tạo cao và không lãng phí những gì còn dùng được – một đức tính chung của người trong nghề. Chúng ta hãy cùng khám phá mối quan hệ giữa thú nhồi bông handmade và tinh thần trẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Động lực từ tình thân

Trong những gương mặt sáng giá của giới nghệ sĩ làm đồ thủ công, chúng tôi hết sức ấn tượng với một chàng trai trẻ mang tên Phương Nam, từng là thành viên Ban quản trị câu lạc bộ Handmade Việt Nam. Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi cánh mày râu thường thích các hoạt động thể thao, còn những công việc tỉ mỉ, đòi hỏi sự cẩn thận và mềm mại thường dành cho con gái. Nguồn động lực thôi thúc Phương Nam đến với con đường nghệ thuật handmade chính là người mẹ của mình!

Người mẹ đáng kính của anh đã từng nói rằng: Cái guốc bị hỏng thì đừng nhìn và nghĩ nó rời đế mà phải biết vì sao nó bị hỏng. Chính câu nói này đã khiến anh nảy sinh ý tưởng sửa chữa những con thú nhồi bông bị sờn, rách, bụi bẩn bởi dấu vết thời gian. Chúng đã được hồi sinh và trở nên lành lặn qua bàn tay của anh chàng tài hoa này. Cũng chính vì vậy mà Phương Nam được đặt biệt danh là bác sĩ thú nhồi bông. Từ trước đến nay, chúng ta thường chỉ sửa chữa những thứ đồ có giá trị tiền mặt cao như đồng hồ, phương tiện giao thông. Việc sửa chữa thú nhồi bông quả là độc nhất vô nhị!

Bài học gì cho chúng ta

thu-nhoi-bong-handmade-523

Không chỉ câu chuyện trên đây, Chie đã từng giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện cảm động về thú nhồi bông. Trong số đó ấn tượng nhất là sự tích gấu Teddy có đôi mắt buồn, và tình cha con giữa nhà văn A.A. Milne, tác giả của câu chuyện kì thú Winnie the pooh và con trai ông là Christopher Robin. Trong những câu chuyện ấy, ta không chỉ học được tình yêu thương dành cho các loài động vật, hay một thế giới trẻ thơ đầy kỉ niệm cùng thú nhồi bông mà còn là sự hy sinh cao cả, và tinh thần sẻ chia. Đây là những đức tính hết sức quan trọng mà con người cần phải có. Vai trò của chúng càng được nâng cao hơn nữa khi xã hội đang cảnh báo về sự vô cảm của một bộ phận giới trẻ. Phải chăng đó là hệ quả từ sự giáo dục ý thức từ thời thơ bé.

Những người đang làm cha, làm mẹ, những gia đình đang có các thiên thần nhí cần chú trọng hơn nữa đến vấn đề định hướng tâm lý, nhận thức cho bé. Thay vì cho bé cầm chiếc smart phone và cả ngày chăm chú vào màn hình, hãy cho bé tận hưởng cuộc sống bên ngoài và lắng nghe thông điệp từ cuộc sống.

Từ đó, những món quà tặng handmade độc đáo sẽ luôn được bé trân trọng và nâng niu, ở đây – giá trị vật chất trở nên tầm thường hơn cả!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 952