Tìm kiếm

Thú nhồi bông handmade và những vấn đề xã hội

Thú nhồi bông handmade và những vấn đề xã hội

Mọi sự vật trên thế gian đều có những thiên chức, nhiệm vụ riêng của mình. Tất cả đều hướng đến lợi ích của con người và được sử dụng để cống hiến cho xã hội. Với thú nhồi bông handmade, bạn chỉ nhìn thấy nó là một món đồ chơi vô thưởng vô phạt, hay khá hơn là để giữ ấm như chiếc gối ôm thông thường? Sự thực không dừng lại ở những suy nghĩ giản đơn đó. Hãy cùng Chie khám phá những điều tuyệt vời và nhân ái từ thú nhồi bông qua bài viết dưới đây nhé!

Teddy và liều thuốc tinh thần

Khi nhắc đến chú gấu huyền thoại đã gắn bó với lịch sử nhân loại cả thế kỉ, bất cứ tâm hồn yêu thú nhồi bông nào cũng sẽ thổn thức trước đôi mắt buồn, cũng như câu chuyện cảm động có thật trong lịch sử.

thu-nhoi-bong-handmade-1

Phải chăng vì lý do này mà gấu Teddy đã được sử dụng để xoa dịu những đứa trẻ bị tổn thương về mặt tinh thần? Nếu bạn chịu khó quan tâm đến tình hình thế giới sẽ biết đến một thực tế vô cùng thú vị: đã có rất nhiều tổ chức trao tặng gấu Teddy cho các bệnh viện như một món quà tặng handmade độc đáo đến những đứa trẻ mắc bệnh đang được điều trị. Tất nhiên, trong danh sách các tổ chức phi lợi nhuận ấy, Good Bears of the World là một cái tên sáng giá. Tổ chức này do các cựu chiến binh Mỹ Colonel Bob (chủ nhân của Teddy Girl - con gấu được đấu giá cao nhất lịch sử) lập ra. Hằng năm, Good Bears of the World trao tặng hàng nghìn con gấu cho nạn nhân của các thảm họa thiên nhiên như bão, lũ lụt hay nhức nhối xã hội như bạo động. Bạn nghĩ rằng thú nhồi bông chỉ dành cho trẻ em mà thôi? Thế nhưng Good Bears of the World đã trao gấu Teddy cho cả những người già neo đơn. Không dừng lại ở đó, gấu Teddy còn được gửi đến những viên cảnh sát, người lính cứu hỏa, những nhà tâm lý học, nhân viên cấp cứu… là những người nhận thức được khả năng của Teddy trong việc cải thiện đời sống tinh thần.

Không gian bảo tàng gấu bông

Tuy xuất hiện trên đất nước Hàn Quốc nhưng bảo tàng gấu bông Jeju lại thể hiện những bước đi của lịch sử thế giới. Thật thú vị phải không các bạn! Bạn sẽ được chứng kiến trận Normandy trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2, cảnh đổ bộ lên mặt trăng của các phi hành gia.

thu-nhoi-bong-handmade-jeju-1

Không gian cũng dành một góc rộng lớn cho các yếu tố nghệ thuật như những bức vẽ bất hủ: nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci, Chúa tạo ra Adam của Michelangelo hay tác phẩm Người Suy tư của Rodin.

Những chú gấu được hóa thân vào những nhân vật nổi tiếng như band nhạc The Beatles, diễn viên xinh đẹp quyến rũ Marylyn Monroe và cả ngài Gandi. Ý tưởng xây dựng bảo tàng gấu bông tuy chưa phát triển nhưng cực kì hút khách. Bảo tàng Jeju đang sử dụng thú nhồi bông rất tốt cho công tác truyền bá lịch sử. Trẻ nhỏ đến nơi đây sẽ được khám phá những kiến thức vô cùng tuyệt vời của lịch sử nhân loại!

Hãy thường xuyên ghé thăm chiehandmade.com để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

Chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 1029